Tin tức - pháp luật 2012-02-28 10:52:18

Bắt được tôm hùm “khủng” nặng 12kg


Một con tôm hùm khổng lồ với trọng lượng 12kg và sở hữu những chiếc càng đủ cứng để làm gãy cánh tay của một người đàn ông, đã được phát hiện tại bang Maine, Mỹ.Con tôm, được đặt tên là Rocky, dài 1m và có kích cỡ tương đương một em bé 3 tuổi. Được biết, đây là con tôm hùm lớn nhất từng được phát hiện tại bang Maine cho tới nay.

Sau khi bị mắc kẹt trong một lưới tôm hồi tuần trước, Rocky đã được thả về Đại Tây Dương.Elaine Jones, giám đốc giáo dục tại Bộ tài nguyên biển bang Maine, cho biết: “Con tôm còn đủ các càng. Nó có thể làm gãy tay của bạn”.

Một ngư dân đã bắt được con tôm gần ngôi làng chài Cushing và đưa nó tới bể thuỷ sinh bang Maine tại West Boothbay. Bang Maine quy định các ngư dân không được bắt những con tôm có chiều dài trên 13cm tính từ mắt tới đầu phần đuôi.Bà Jones cho hay các nhà khoa học không thể ước tính chính xác tuổi của con tôm kích cỡ lớn như vậy.

Bà Jones nói thêm rằng bang Maine chưa từng bắt được con tôm hùm nào to như thế.

Theo sách Guinness, con tôm hùm to nhất thế giới từng được phát hiện cho tới nay là con tôm bị bắt ở ngoài khơi Nova Scotia (Canada) năm 1977, nặng 20kg.Xem video:


Ninh Nhi

Theo MSN

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chúng nó bắt được sẵn sàng thả lại biển. Việt Nam là bán cho nhà hàn ngay. 3crisp3

Chủ đề cùng mục


con tôm, con tôm hùm, phát hiện, bang Maine, phát hiện tại bang, kích cỡ, cho tới, ngư dân, Bà Jones,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)