Cuộc điều tra của Trung Tâm Ngăn Ngừa và Kiểm Soát Dịch BệnhMỹ đã chỉ ra rằng ở Bang California có tới 28 trường hợp ăn phải loại dưa chuột nhiễm khuẩn này phải nhập viện, và ở Minnesota là 8 trường hợp, những trường hợp còn lại xảy ra hầu hết các tiểu bang của Mỹ.
Dưa chuột Mexico nhiễm khuẩn khiến 73 người nhập viện |
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy nguồn dưa chuột nhiễm khuẩn salmonella - đe dọa sức khỏe người dùng là dưa chuột của hai công ty ở Mexico là Công ty Daniel Cardenasc Izabal và Miracle Greenhouse.
Trong số 45 bệnh nhân có tới 2/3 bệnh nhân đã ăn dưa chuột của hai công ty này trước khi cảm thấy buồn nôn bị tiêu chảy và sốt rất cao.
Hầu hết những bệnh nhân phải nhập viện là do loại khuẩn Salmonella Saintpaul từ thức ăn đặc biệt là dưa chuột. Những biểu hiện đầu tiên của những người bệnh nhiễm loại khuẩn này đều có những biểu hiện như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng và sốt cao,
Hiện tại những đại lý lớn ở các tiêu bang này đều kiên quyết không nhập dưa chuột của những công ty có nguồn hàng từ Mexico cho tới khi họ có thể chứng minh rằng dưa chuột của họ không chứa các chất gây nguy hiểm cho con người và cần được đảm bảo an toàn vệ sinh.