Tin tức - pháp luật 2012-08-30 06:58:50

Đặng Lê Nguyên Vũ - Trung Nguyên Sự Phi Thường Ý Chí Việt Nam


[size=1]Trung Nguyên sắp đầu tư 80 triệu USD để mở rộng hoạt động[/size] AN HUY


30/08/2012 12:19 (GMT+7)

Công nhân chế biến cà phê trong nhà máy của Trung Nguyên - Ảnh: AFP/Getty.
E-mail Bản để in Cỡ chữ Chia sẻ:
Ý kiến (0)

Tập đoàn Trung Nguyên, nhà chế biến cà phê lớn nhất Việt Nam, vừa lên kế hoạch đầu tư 80 triệu USD để mở rộng hoạt động tại khu vực Tây Nguyên.

Theo tin từ hãng Dow Jones Newswires, bà Phạm Thị Điệp Giang, Phó giám đốc phụ trách đối ngoại và truyền thông của Trung Nguyên, ngày 29/8 cho biết, kế hoạch đầu tư trên bao gồm một mô hình trồng cà phê mới ở khu vực Eatul và xây dựng một nhà máy với công suất chế biến 300 tấn cà phê hòa tan mỗi ngày tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc trong vòng 3 năm tới.

Trao đổi với Dow Jones Newswires, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Trung Nguyên, cho biết, nhu cầu các sản phẩm cà phê chế biến đang tăng nhanh cả trong và ngoài nước. Hiện Mỹ, Hàn Quốc, Đức và Trung Quốc đang là các thị trường xuất khẩu cà phê hàng đầu của Trung Nguyên.

Số liệu của ngành cà phê Việt Nam cho thấy, nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm cà phê chế biến ở Việt Nam từ đầu năm đến nay đã tăng 22-25% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi xuất khẩu các sản phẩm cà phê hòa tan đã tăng hơn 20%.

Theo ông Vũ, Trung Nguyên hiện cũng đang phát triển một kế hoạch mở rộng hoạt động với thời hạn 10 năm nhằm đáp ứng nhu cầu cà phê chế biến gia tăng, bao gồm các bước nhằm tăng sản lượng cà phê trong nước và phát triển một mạng lưới các nhà phân phối trên phạm vi toàn cầu.

“Chúng tôi sẽ nâng cấp các cơ sở hiện có và đầu tư 800 triệu USD vào một loạt nhà máy chế biến mới ở Buôn Ma Thuột. Trung Nguyên đặt mục tiêu trở thành nhà chế biến các sản phẩm cà phê lớn nhất thế giới vào năm 2022”, ông Vũ cho biết.

Trung Nguyên hiện đang vận hành 4 nhà máy chế biến cà phê với tổng công suất 120.000 tấn sản phẩm mỗi ngày.

Ngoài ra, Trung Nguyên cũng sẽ mở các chiến dịch nhằm thúc đẩy lượng tiêu thụ cà phê bình quân đầu người trong nước lên 5 kg/năm, từ mức 1 kg/năm hiện nay.

Bà Giang cũng cho biết, với chuỗi cửa hiệu cà phê nhượng quyền lớn nhất ở Việt Nam, Trung Nguyên dự kiến sẽ tăng gấp đôi số cửa hiệu này lên con số 100 trong năm tới.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)