Tin tức - pháp luật 2014-10-04 11:21:12

"Hot girl chuyển giới" sẽ bị giam ở buồng nam


[size=7]"Hot girl chuyển giới" sẽ bị giam ở buồng nam[/size]
tuoitre
17:27


Xung quanh thông tin vụ "hot girl" chuyển giới Trâm Anh bị bắt vì buôn bán ma túy, nhiều người đặt câu câu hỏi, liệu sau khi bị bắt, người này sẽ bị giam giữ ở buồng nam hay nữ. Theo quy định, "hot girl" chuyển giới Trâm Anh sẽ bị giam ở buồng nam vì trong hồ sơ, người này vẫn là nam giới.

Mới đây, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã bắt giữ Nguyễn Văn Hiếu (tức hot girl chuyển giới Trâm Anh - 21 tuổi, ở phường Hà Cầu, quận Hà Đông) để làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
 


"Hot girl" chuyển giới Trâm Anh vừa bị bắt vì buôn bán ma túy.

Hiện Trâm Anh đang bị cơ quan công an tạm giữ và sắp bị khởi tố về tội "mua bán trái phép chất ma túy". Nhiều cư dân mạng đã đặt câu hỏi, sau khi bị bắt, Trâm Anh sẽ bị giam ở buồng nam hay nữ.
Trả lời chúng tôi, luật sư Trịnh Anh Dũng cho biết, trước đến nay, pháp luật về giam, giữ chưa hề điều chỉnh về vấn đề này. Người có giới tính thứ 3 chưa được đề cập trong quy định pháp luật về việc giam, giữ.
Theo đó, việc giam giữ vẫn được thực hiện theo giới tính trên hồ sơ: nam ở với nam, nữ ở với nữ. Kể cả người đã thay đổi giới tính vẫn phải thực hiện đúng theo quy định trên hồ sơ.
Luật sư Lê Văn Kiên cũng cho rằng, theo quy định, "hot girl" Trâm Anh vẫn sẽ bị giam giữ trong buồng của nam giới. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, với nhận thức tiến bộ của xã hội, cơ quan thực thi pháp luật ứng dụng linh hoạt hơn. "Hot girl" này có thể được xem xét để giam giữ vào buồng riêng.
Mới đây, Bộ Công an đã công bố dự thảo Luật Tạm giữ, tạm giam để lấy ý kiến dư luận có nhiều quy định liên quan đến việc giam giữ đối với người đồng tính. Theo dự thảo, người bị tạm giữ, tạm giam chưa xác định giới tính gồm: Các đối tượng bị dị tật bẩm sinh; Đối tượng đã chuyển đổi một phần hoặc hoàn toàn giới tính.
Dự thảo quy định, khi tạm giữ hoặc tạm giam, thủ trưởng cơ sở giam, giữ đề nghị cơ quan điều tra thụ lý vụ án phối hợp với cơ quan y tế có thẩm quyền xác định lại giới tính cho những đối tượng này để phân loại giam giữ.
Dự thảo luật cũng quy định, trong thời gian chờ thủ tục xác định lại giới tính thì bố trí giam giữ riêng số đối tượng trên. Khi có giấy chứng nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền xác định giới tính cụ thể thì bố trí giam giữ theo giới tính.
Nếu qua tài liệu, thông tin thu thập, người bị tạm giữ, tạm giam được xác định là đối tượng đồng tính, có hành vi đồng tính luyến ái là vi phạm nội quy, quy chế thì tùy theo tính chất mức độ vi phạm để xử lý kỷ luật. Cơ quan giam giữ cũng phải tách những đối tượng có hành vi đồng tính luyến ái để giam, giữ ở những buồng khác nhau.

Những người hành nghề luật cho rằng, đề xuất mới đây của Bộ Công an về vấn đề này là một điều rất cần thiết và phù hợp với thực tiến hiện nay của xã hội.
Trâm Anh từng tham dự Vietnam Idol 2012


Thời điểm trước phẫu thuật, Nguyễn Văn Hiếu có vóc dáng còn khá đàn ông


Sau khi thẩm mỹ, Trâm Anh rất được quan tâm vì có diện mạo xinh đẹp
Khoảnh khắc đời thường của "hot girl chuyển giới"Sau khi được tiêm hooc môn nữ, thân hình của chàng trai mang tên Nguyễn Văn Hiếu đã trở nên mềm mại và gợi cảm hơnTự tin khoe vóc dáng với nội y
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)