Tin tức - pháp luật 2011-09-16 19:09:45

Khăn ướt trẻ em gây ngộ độc cấp tính


Nhiều khăn ướt trẻ em có chứa chất bảo quản IPBC, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Chuỗi siêu thị hàng đầu ở New Zealand - Progressive Enterprises đã cho thu hồi một số sản phẩm khăn ướt trẻ em khỏi các kệ hàng sau khi phát hiện chúng có chứa chất hóa học bảo quản IPBC, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Trong đó, Progressive Enterprises đã cho thu hồi toàn bộ các loại khăn ướt chứa chất IPBC (iodopropynyl butylcarbamate) bao gồm Woolworths Homebrand, Select Scented Baby Wipes và Precious Flushable Wipes từ ba siêu thị thành viên là Countdown, Woolworths và Foodtown. Đồng thời, siêu thị sẽ hoàn tiền cho khách hàng đã mua sử dụng.


IPBC là một loại chất bảo quản dùng trong ngành công nghiệp sơn và gỗ,được dùng trong các sản xuất chăm sóc trẻ em

IPBC là một loại chất bảo quản dùng trong ngành công nghiệp sơn và gỗ, có thể gây ngộ độc cấp tính nếu hít vào. Nếu chỉ sử dụng vùng dưới thì ít ảnh hưởng, nhưng đa số các ông bố bà mẹ đều dùng nó để lau mặt, và vùng mũi cho con nên rủi ro là rất lớn.

Bộ Y tế của nước này khuyến cáo rằng khăn ướt dùng cho trẻ em có chứa chất IPBC có thể gây hại đến sức khỏe cộng đồng bởi nó gây kích ứng và dị ứng. Cơ quan này khuyến khích các siêu thị nên rút các sản phẩm khăn ướt có chất IPBC khỏi kệ hàng.

Một số siêu thị khác bao gồm New World và Pak'nSave cũng đang điều tra đối với sản phẩm Precious và một số nhãn hiệu khác, và sẽ rút khỏi quầy hàng nếu phát hiện ra chúng có chứa chất IPBC, đồng thời sẽ hoàn tiền cho khách hàng.

Cục bảo vệ môi trường New Zealand cho phép một lượng nhỏ chất IPBC, đúng tiêu chuẩn, để khử mùi trong mỹ phẩm bao gồm gel, sữa tắm và xà phòng gọi đầu cho trẻ em lớn, nhưng cấm sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc trẻ em dưới ba tuổi, hay các sản phẩm dùng trong miệng, kem và sữa dưỡng da ở bất kỳ lứa tuổi nào.

(Theo VTC News/ ohbaby)

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


siêu thị, khăn ướt, sản phẩm, bảo quản, thể gây, bao gồm, chất bảo quản, sức khỏe, khăn ướt trẻ, thể gây nguy hiểm,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)