Tin tức - pháp luật 2013-04-29 22:50:00

(kisu)trung quốc-Người dân vô cảm trước tai nạn của cô gái trẻ


[size=6]Mới đây, tờ Shanghaiist đã đăng tải 1 đoạn clip cho thấy sự lạnh lùng, thờ ơ của những người qua đường trước vụ tai nạn của cô gái trẻ.[/size]
Đoạn clip được đăng tải trên tờ Shanghaiist với lời bình "Ai là kẻ tồi nhất trong đoạn video này? Có phải là con chó đã chạy lao vào xe của người phụ nữ, khiến người phụ nữ ngã xuống? Hay chính những người bộ hành và lái xe đã phớt lờ người phụ nữ tội nghiệp? Hay người phụ nữ đã đi bộ qua người gặp nạn, liếc nhìn để xác nhận đúng là một đồng loại đang nằm đó chờ giúp đỡ, rồi bỏ đi? Đó chỉ là câu hỏi tu từ mà thôi bởi câu trả lời rất rõ ràng đó là "tất cả bọn họ"."
[url=

Sau khi được đăng tải trên truyền hình, tờ Shanghaiist và cả trên Youtube, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút nhiều ý kiến bình luận. Nhiều người thể hiện cả tâm trạng bàng hoàng trước sự lạnh lùng của những người qua đường.
 Bên dưới đoạn clip, có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều những bình luận bức xúc. Một người dùng mạng có nickname Alfred Chua cho biết “Con chó không phải kẻ tồi, nó đơn giản chỉ đang chạy theo chủ - người đi xe máy đã vượt qua ở trước đó. Chỉ có những người qua đường mới là những kẻ tồi vì đã không giúp đỡ người gặp nạn”.
 
Một cư dân mạng khác có nickname Paul Gouriet thì bày tỏ cảm giác bị sốc: “Dù tôi đã quen với văn hóa Trung Quốc sau 20 năm qua, tôi vẫn không thể tin được trong trường hợp này không một ai dừng lại để giúp đỡ người phụ nữ kia”.
 

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)