Hôm nay, 27/12, cơ quan CSĐT quận 5, TP.HCM đang tạm giữ đối với Nguyễn Văn Trí (36 tuổi, ngụ phường 2, quận 4) và Lý Thu Nga (26 tuổi, ngụ cư xá Phú Lâm B, quận 6, TP.HCM) để điều tra vụ án mạng nghiêm trọng làm một người chết, 4 người bị thương.
Trí từng có 1 tiền án, bị tuyên phạt 18 tháng tù về tội “cố ý gây thương tích”. Riêng Nga đã có gia đình, có chồng đang định cư tại Úc và đang nuôi 1 con nhỏ. Tuy nhiên Nga và Trí có quan hệ tình cảm với nhau.
4 nạn nhân là nhân viên shop thời trang Sóng Nhạc bị thương đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy gồm: Trần Trọng Nghĩa (56 tuổi), Trần Trọng Thành (32 tuổi), Nguyễn Minh Hải (21 tuổi) và Phạm Lộc Quan (31 tuổi) đều đã qua cơn nguy kịch. Riêng anh Huỳnh Chí Thắng (21 tuổi) bị đâm nhiều nhát ở bụng, ngực; trong đó có 1 nhát trúng tim, đã tử vong.
Shop quần áo Sóng Nhạc nơi xảy ra vụ hỗn chiến đẫm máu |
Trí khai, đi xe gắn máy hiệu SH từ quận 4 sang đường Nguyễn Trãi để chờ. Đến 21h30 phút cùng ngày, khi mua sắm xong, 4 người trong gia đình Nga đón taxi về nhà. Riêng Nga và em gái là Nguyễn Thị Ngọc Tiên (16 tuổi) đi bộ đến shop thời trang Sóng Nhạc để tiếp tục mua sắm.
Nguyễn Văn Trí bị bắt giữ tại CQĐT |
Khi Trí liên tiếp đâm gục 5 nhân viên thì những nhân viên khác của shop thời trang Sóng Nhạc đã dùng thanh sắt tấn công đánh vào đầu hung thủ bị thương, sau đó hắn bỏ chạy thoát thân. Cùng lúc, Nga đã lấy xe gắn máy SH của Trí chạy thoát. Riêng Tiên thì được người bạn gần đó chạy xe máy đến chở đi.
Một người đi đường thấy Trí đi bộ bị thương tích nên chở vào bệnh viện Nhân dân 115 (quận 10, TP. HCM) băng bó vết thương. Sau đó Trí đã bị các trinh sát hình sự công an quận 5 tìm bắt giữ.