Tin tức - pháp luật 2011-06-13 07:18:07

Lỗi nghiêm trọng trên tấm bằng Thạc sĩ


[size=1]Lỗi nghiêm trọng trên tấm bằng Thạc sĩ[/size][size=2]13/06/2011 06:32[/size][justify][size=2](VTC News) - Các tân Thạc sĩ ĐH Huế khóa 2008-2010 tá hỏa khi phát hiện tấm bằng Thạc sĩ của mình chứa đầy lỗi chính tả.[/size][/justify]

[justify][size=2]Theo phản ánh của các tân Thạc sĩ khóa 2008 – 2010 vừa tốt nghiệp và nhận bằng tại Đại học Huế, thì bằng Thạc sĩ của họ vừa nhận được có nhiều lỗi nghiêm trọng.

[/size][/justify]

Hai chữ Việt Nam được in nổi trong mẫu Quốc huy
[size=2]
Bằng Thạc sĩ được trao gồm 4 trang, bao gồm 2 trang bìa và 2 trang nội dung. Tuy nhiên ngay mặt bìa đầu tiên, bên trên dòng chữ BẰNG THẠC SĨ là hình Quốc huy được in nổi với dòng chữ: CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM VIỆT NAM, tức là thừa một chữ VIỆT NAM.

Chưa kể, với một văn bằng mang tính pháp lý và có giá trị như tấm bằng Thạc sĩ mà lại mắc lỗi chính tả khi trang nội dung (phần tiếng Việt Nam) in dòng chữ:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc Lập – Tự do – Hạnh Phúc

Tức là lỗi chính tả về viết hoa ở từ “Lập” và từ “Phúc”.

[/size]
Lỗi chính tả ở cả trong phần nội dung
[size=2]
Sau khi phát hiện ra các lỗi trên, các tân Thạc sĩ đã báo cáo với nhà trường và các bộ phận liên quan nhưng vẫn không nhận được phản hồi chính thức từ nhà trường về hướng xử lý đối với sự việc trên. Toàn bộ các học viên sau khi nhận bằng xong đều đã đem bằng về nhà ở các địa phương khác nhau và nộp cho các cơ quan chủ quản theo đúng nguyên tắc hoặc đem đi xin việc vì không nhận được sự thông báo gì từ nhà trường.

Đây là lỗi nghiêm trọng trên tấm bằng Thạc sĩ, tuy nhiên điều đáng nói, một thời gian dài sau khi nhận được phản hồi của người học, Đại học Huế vẫn chưa có thông báo gì đến các học viên về hướng xử lý lỗi này.[/size][justify][size=2]PV[/size][/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)