Tin tức - pháp luật 2011-09-22 03:58:13

Máy ép xác người ra nước


Một nhà tang lễ ở Florida, Mỹ vừa giới thiệu một cách kỳ lạ để thay thế hỏa táng hoặc chôn cất người chết. Đó là dùng một chiếc máy để hóa lỏng xác chết thành một thứ xi rô màu nâu.


Người sáng lập Resomation là Sandy Sullivan


Chiếc máy bằng thép không gỉ có thể phân hủy một xác chết trong vòng chưa đầy 3h và một thứ chất lỏng đậm đặc màu nâu sau đó sẽ được đổ vào hệ thống nước của thành phố. Sau quá trình này, xương cốt còn lại có thể đem chôn hoặc trả lại cho gia đình chứ không biến thành tro như hỏa táng.

Theo một bài báo của BBC, phương thức trên còn gọi là Resomation (xuất phát từ chữ "resoma" trong tiếng Hy Lạp nghĩa là "tái sinh thể xác"), là một phương pháp thân thiện, thay thế cho chôn cất hoặc hỏa táng.

Nhà tang lễ Anderson-McQueen tại St Petersburg (một thành phố ở Florida, Mỹ) đã lắp đặt chiếc máy trên chỉ vài ngày sau khi Florida trở thành bang thứ 7 ở Mỹ hợp pháp hóa việc sử dụng chiếc máy. Nhà tang lễ trên dự định sẽ thử nghiệm với một số xác chết trong vài tuần tới.Máy thủy phân xác người trên do một công ty đóng tại Glasgow là Resomation lắp đặt. Nó hoạt động bằng việc nhấn chìm xác vào dung dịch nước và potassium hydroxide, vốn được điều áp và rồi đốt nóng tới 180 độ C trong vòng 2,5 đến 3h. Kết thúc quá trình là một lượng nhỏ chất lỏng màu nâu pha xanh có chứa amino acid, pép tít, đường, muối và bộ xương màu trắng, xốp, mềm còn sót lại, xương rất dễ cán vụn. Tro trắng sau đó có thể đưa lại cho thân nhân người quá cố.

Thứ chất lỏng thu được sau đó có thể tái chế trong môi trường bằng cách đưa vào khu vực tưởng niệm hoặc đơn giản là đổ ra hệ thống cống rãnh.


Bên trong máy


Người sáng lập Resomation là Sandy Sullivan nói: "Hãy đối mặt với việc đó, không có sự ra đi nào là nhẹ nhàng. Bạn sẽ phải đi từ thứ giống như hình hài con người đến tro và xương, bất kể bằng lửa hay phân hủy. Nếu bạn đứng trước lò hỏa thiêu, với lửa và sức nóng, điều đó có vẻ rất bạo lực. Tuy nhiên, bạn đứng sang cửa bên kia và chiếc máy hoạt động rất lặng lẽ.

Chiếc máy làm bằng thép không gỉ và vô trùng. Có vẻ như đó là cách nhẹ nhàng và nhanh chóng biến một thi thể thành nhúm tro. Chúng tôi tiến hành công việc theo đúng đặc tính hóa học mà vi khuẩn tiến hành, song thay vì vài tháng vài năm thì chiếc máy hoàn thành công việc chỉ trong 3h".


Sau khi máy hoạt động, da thịt thành nước, chỉ còn lại bộ xương


Một giám đốc tang lễ ở Columbus, bang Ohio cho biết, hoạt động ép xác người ra nước tại chỗ ông đã phải đóng cửa vài tháng trước đây sau 19 lần vận hành máy vì nhà chức trách bang không cho phép.

Công ty Resomation tuyên bố, việc xử lý xác người kiểu trên có thể giảm lượng khí gây hiệu ứng nhà kính của nhà tang lễ tới 35%. Một nhà khoa học cho biết, việc thải chất lỏng từ xác người ra hệ thống cống rãnh của thành phố là an toàn tuyệt đối. Anh hiện đang cân nhắc đưa công nghệ trên áp dụng tại nước này.

Hoài Linh (Theo DailyMail)

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Càng ngày càg nhìu phát minh kỳ lạ =]]

#1928520 0
mình thik sinh tố…nâu 3aha3 3aha3 3aha3 3aha3

nước đó để uống à =))

#1928684 0
Ẹc….Cái nước đó đem zề làm gì trời 3ahh3

ép ra để đóng chai à 3ahhyes3

#1928832 0
chết rồi còn bị hành xác 3blur3

Đổ vào hệ thống nước của thành phố! 3blur3 3blur3 3blur3

Thà hỏa táng còn sướng hơn 3burning3

3blur3 chết mà cũng ko yên…….

Cũng hay đấy:)),cũng chỉ như mấy ông hủ nho đầu thế kỷ nhìn thấy máy ảnh rồi chê nó với mấy cái tranh vẽ tay mà thoai…thêm 1 cách "tiên tiến " để "xử lý" :P

xi rô màu nâu………. uống đc luôn thì………………. 3ahaa3 3ahaa3 3ahaa3

Thấy mà gê đem cái thứ nước đó đi làm dì 3ahh3 3ahh3 3ahh3

ở VN mà đổ vào cống rảnh thì lại dc các bác ấy múc lên đóng chai làm nước khoáng tinh khuyết cho ba con thôi 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3

cho thằng người sống vào thì sao nhỉ? 3be_eaten3

#1929343 0
Cẩn thận nếu cái máy này rơi vào tay bọn khựa, có khi chúng nó lại chế thành nước ép hoa quả giải khác nữa thì chết cả lũ…

Chủ đề cùng mục


tang lễ, chiếc máy, chất lỏng, xác người, chôn cất, xác chết, hệ thống, hoạt động, Một nhà, nhà tang lễ,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)