Khoa học - Lịch sử 2016-06-30 15:10:09

Những bằng chứng người ngoài hành tinh tồn tại gây sốc


Sự sống ngoài trái, người ngoài hành tinh, vật thể bay không xác định có tồn tại không? Dưới đây là những bằng chứng từ ngàn năm trước mà nhiều người tin.

UFO trong lịch sử cổ đại
Bức tranh mang tên "Madonna và Thánh Giovannino" này có niên đại từ khoảng thế kỷ 15. Bức tranh mô tả Đức Trinh Nữ Maria và xuất hiện trong nền bức tranh đằng sau Đức thánh Maria là một người đàn ông đang kinh ngạc ngắm nhìn một vật thể rất giống với nhận thức hiện đại của chúng ta về một chiếc UFO. Liệu sự sống ngoài trái, người ngoài hành tinh, vật thể bay không xác định có tồn tại không?

Madonna và Thánh Giovannino


Tấm thảm Triumph's Summer nổi tiếng ở Bruges, Bỉ được ra đời từ năm 1538 và hiện đang nằm trong viện bảo tàng quốc gia Bayerisches. Trên tấm thảm rõ ràng có in hình những vật thể bay giống như miêu tả của các UFO mà dù khó hiểu đi chăng nữa nó cũng đã là một họa tiết của Triumph's Summer. Một số người tin rằng các UFO được thêm vào để tôn vinh sự cai trị của Thiên Chúa. Một câu hỏi đặt ra tại sao người Bỉ thế kỷ 16 lại có thể vẽ được chiếc đĩa bay và liên tưởng chúng tới đấng quyền năng?

Tấm thảm Triumph's Summer


Đây không phải là ví dụ duy nhất về UFO trong nghệ thuật cổ xưa. Đã có hàng trăm ví dụ của các vật thể bay trong rất nhiều bức tranh kéo dài qua nhiều thế kỷ. Kỳ lạ thay, phần lớn các bức tranh mô tả UFO đều kết nối với một nhân vật tinh thần hay một trải nghiệm nào đó. Có thể là những người sáng tạo ra những bức tranh này muốn giải thích những điều họ đã nhìn thấy hoặc có lẽ là một kết nối văn học giữa tinh thần và UFO.

Erich von Däniken, nhà văn nổi tiếng và gây tranh cãi với tác phẩm “cỗ xe ngựa của Chúa” miêu tả các vị thần có thể là những người ngoài hành tinh thông minh. Trong Kinh Cựu Ước, cuốn sách của Ezekiel bàn về cuộc gặp gỡ với một vật thể bay lạ làm bằng kim loại có hình dạng của một chiếc bánh xe. Bên trong là bốn sinh vật trông giống như con người.

Nhiều người có thể mất một thời gian dài để chấp nhận các lý thuyết của Däniken nhưng lại tôn trọng ý kiến của nhà vật lý thiên văn Carl Sagan tin rằng chúng ta nên nghiêm túc xem xét khả năng người ngoài trái đất đã từng xuất hiện trong quá khứ, vì vậy chúng ta không hoàn toàn bác bỏ ý kiến này.

Các nhà du hành vũ trụ đã nhìn thấy UFO
Sau ba ngày ở trên chuyến bay Apollo 11, các phi hành gia trên tàu đã gửi một tin nhắn lạ đến trạm kiểm soát vũ trụ với yêu cầu: "Bạn có thể cho chúng tôi biết vị trí của S-4B không?”. Các nhà du hành vũ trụ đang hỏi về vị trí dừng chân cuối cùng của chiếc tên lửa đã được tách ra hai ngày trước. Lý do là vì một cái gì đó đã đi dọc theo cạnh bên của tên lửa và nếu nó không phải là một phần của tên lửa thì tàu Apollo 11 dường như đã có một vị khách ghé thăm.

Các nhà du hành vũ trụ đã nhìn thấy UFO.


Các phi hành đoàn trên tàu không muốn tiếp cận quá gần vật thể lạ vì sợ rằng sẽ gây ra hoảng loạn và trạm kiểm soát sẽ yêu cầu họ phải từ bỏ nhiệm vụ. Phi hành gia Buzz Aldrin đã kể lại tình hình một ngày sau đó: "Chúng tôi cảm nhận có một cái gì đó di chuyển dọc bên tàu của chúng tôi nhưng không biết nó là cái gì. Chúng tôi đã không có hành động gì cả bởi lẽ rất có thể một người nào đó sẽ yêu cầu chúng tôi quay trở lại vì người ngoài hành tinh hoặc bất cứ điều gì".

Trạm kiểm soát đã trả lời câu hỏi khó hiểu của các nhà du hành vũ trụ về vị trí tên lửa S-4B cách vị trí của họ 6.000 dặm. Vật thể lạ mà Aldrin và 3 nhà du hành vũ trụ khác đã nhìn thấy là một vật thể bay không xác định đang bay trên một con đường ánh sáng. Trong thực tế , theo Tiến sĩ David Baker, một chuyên gia giàu kinh nghiệm của tàu Apollo 11, các nhà du hành vũ trụ đã nhìn thấy một chiếc UFO hiếm gặp.

Kí hiệu Wow
Vào năm 1977, tại Đại học bang Ohio, kính viễn vọng vô tuyến Big Ear đã nhận được một tín hiệu bất thường. Big Ear sử dụng các con số và chữ cái để xác định độ mạnh của một tín hiệu, 0 đơn thuần chỉ là tiếng ồn và Z là một tín hiệu vô tuyến mạnh.

Một nhà thiên văn học, TS. Jerry R. Ehman đã nghiên cứu các dữ liệu từ kính thiên văn và bị sốc khi một tín hiệu radio hiển thị “6 EQUJ5” đến từ một điểm trống trong không gian. Ehman rất ngạc nhiên khi ông khoanh tròn các tín hiệu nhận được trên bảng dữ liệu và phát hiện nó có nghĩa là “Wow”.

Kí hiệu Wow.


Đường truyền kéo dài 37 giây và đến từ chòm sao Sagittarius. Điều thú vị hơn là ngôi sao gần nhất theo hướng đó là cách Trái đất 220 triệu năm ánh sáng. Nói cách khác, tín hiệu đó đến từ một khoảng không trong không gian. Điều đáng lưu ý là tín hiệu đó mang tất cả các đặc tính của một đường truyền giữa các vì sao.

Một số người đã cố gắng giải thích rằng tín hiệu đó bắt nguồn từ trái đất, nhưng điều này có vẻ không giống như một tín hiệu ở tần số quốc tế bị cấm trên trái đất. Kết luận cuối cùng đưa ra là tín hiệu bắt nguồn từ ngoài trái đất và bởi vì không có ngôi sao nào gần nơi phát ra tín hiệu nên có thể tín hiệu nhận được là của một con tàu vũ trụ do người ngoài hành tinh lái.

Từ đó trở đi, nó trở thành một trong những vụ SETI nổi tiếng (tìm kiếm trí thông minh ngoài Trái đất). Tuy nhiên, người ta không thể quan sát và thu âm lại tín hiệu này, vì nó chỉ xuất hiện đúng một lần.

Phương trình Drake
N= R* . fp . ne . fl . fi . fc . L

N = số lượng của các hành tinh trong thiên hà mà chúng ta mà có thể liên lạc được.

R * = tỷ lệ trung bình của các sự hình thành sao mỗi năm trong thiên hà.

ƒp = phần nhỏ của những ngôi sao có hành tinh.

ne = số trung bình của các hành tinh có tiềm năng có thể hỗ trợ sự sống cho mỗi ngôi sao có hành tinh.

ƒ ℓ = một phần nhỏ trong số những ngôi sao có hành tinh thực sự đi vào phát triển sự sống tại một số thời điểm.

fi = một phần nhỏ khác trong số những ngôi sao có hành tinh thực sự đi vào phát triển sự sống.

ƒc = phần nhỏ còn lại phát triển công nghệ phát tín hiệu về sự tồn tại của họ vào không gian.

L = khoảng thời gian khi các hành tinh này phát tín hiệu vào không gian.

Phương trình Drake.


Nhà thiên văn học Frank Drake đã phát triển phương trình Drake để ông có thể ước tính số lượng của các hành tinh nuôi dưỡng sự sống trong thiên hà bằng cách xem xét các yếu tố được liệt kê ở trên.

Một ước tính nghiêm ngặt bằng cách sử dụng phương trình Drake được thực hiện vào năm 2001, cũng đã xem xét số lượng của các hành tinh trong khu vực có thể có sự sống (đây là khu vực sinh sống bao quanh một ngôi sao có nguồn nước, nhiệt độ lý tưởng, và có thể quang hợp).

Kết quả cho thấy có hàng trăm, hàng ngàn hành tinh có sự sống tồn tại. Nó cũng gợi ý rằng một hành tinh giống như trái đất cách trái đất chỉ một vài trăm năm ánh sáng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)