Tin tức - pháp luật 2021-11-02 08:01:38

"Quy lão tiên sinh" phiên bản Việt Nam: 57 tuổi, mê tập thể hình đến 1-2h sáng mới về nhà


Là một vận động viên thể hình đang sinh sống ở San Diego, California, Mỹ, ông Lý Nhơn, hiện 57 tuổi, đã sở hữu gần 60 danh hiệu lớn nhỏ ở các giải đấu thể hình chuyên nghiệp quốc tế, bao gồm: vô địch INBA (Hiệp hội thể hình quốc tế) năm 2010, vị trí thứ 4 ở hạng cân nhẹ thuộc giải vô địch Hoa Kỳ năm 2011, vô địch NPC (Liên đoàn thể hình Mỹ) năm 2013, vị trí thứ 5 giải vô địch Quốc gia năm 2015…

Trên thực tế, Lý Nhơn chỉ mới bắt đầu tham gia thi đấu thể hình chuyên nghiệp từ năm 2010 dù ông đã tập thể hình từ năm 20 tuổi. Trong thời gian gần đây, vận động viên thể hình người An Giang đã giành 1 HCV và 1 HCĐ tại giải đấu danh giá IFBB tổ chức tại Nevada (Mỹ) vừa qua.

Công việc chính trong suốt 30 năm của ông Lý Nhơn lại chẳng liên quan gì tới bộ môn thể hình cả. Ông đã từng là một thợ làm móng và bất cứ khách hàng nào bước vào tiệm của ông cũng đều "giật mình" vì chưa bao giờ nhìn thấy một nhân viên làm nail cơ bắp cuồn cuộn như ông. Tuy nhiên, sau khi chính thức theo đuổi nghề nghiệp của một vận động viên thể hình, ông đã nghỉ công việc làm nail để tập trung.

Ông giữ thói quen tập gym hằng ngày sau khi tiệm nail đóng cửa. Có những ngày, vì quá say mê tập luyện mà 1-2 giờ sáng ông mới về tới nhà. Còn khi quyết định theo đuổi thể hình chuyên nghiệp, ở thời điểm mới đầu, mỗi tuần ông tập theo đuổi thể hình chuyên nghiệp, thời gian tập thường từ 21h. Khi phải tăng thời gian tập để chuẩn bị cho thi đấu, Lý Nhơn tập đủ 7 ngày trong tuần, mỗi ngày 2 buổi. Tổng khối lượng tạ ông dùng trong các bài tập có thể lên đến hơn 10 tấn.

Tuy nhiên, ông Lý Nhơn cho biết số lượng tạ không đóng vai trò quan trọng nhất mà vận động viên nên cảm nhận được cơ bắp. Ban đầu, ông không nhận được sự đồng tình của gia đình vì ông thường xuyên đi tập về muộn. Nhưng với Lý Nhơn, được tập luyện và được phô diễn những múi cơ đẹp sân khấu là một niềm hạnh phúc.

Nhiều người ví ông là phiên bản đời thật của Quy lão tiên sinh - nhân vật chính trong bộ truyện Bảy viên ngọc rồng. Trang Instagram cá nhân của ông sở hữu gần 53.000 follows. Mang trong mình cảm hứng về một cuộc sống lành mạnh, Lý Nhơn chưa chịu "nghỉ hưu", hiện vẫn đứng lớp dạy cho hậu bối và tham gia thi đấu thể hình quốc tế.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)