Tin tức - pháp luật 2013-12-30 12:13:59

Sẽ đến lúc đón Tết cổ truyền theo dương lịch


Giáo sư Võ Tòng Xuân nói đang có sự chuyển biến mạnh trong cách đón Tết dương lịch và sẽ cần thời gian làm quen với việc đón Tết một lần trong năm.
[justify][justify]Trước thềm Tết Giáp Ngọ 2014, trả lời VTC News, Giáo sư Võ Tòng Xuân cho rằng đang có sự chuyển biến mạnh mẽ trong cách đón Tết dương lịch và Âm lịch. Thực tế đang có nhiều nơi đón Tết theo lịch dương vì thời gian Tết âm lịch, họ đã có lịch thực hiện các dự án hợp tác với nước ngoài.

"Tôi cho rằng sẽ cần thời gian người dân chúng ta quen dần với việc nghỉ Tết một lần trong năm. Quan điểm của tôi là chúng ta dịch chuyển thời gian nghỉ Tết về thời điểm năm mới dương lịch để thống nhất với các nước trên thế giới."

Giáo sư Võ Tòng Xuân cũng đồng thời gửi đến báo điện tử VTC News bài viết dưới đây:

Như thường lệ năm nào tôi cũng tự thiết kế thiệp chúc hỗn hợp Tết âm lịch và Tết dương lịch như tấm thiệp trên đây, vừa tiết kiệm vừa không thất lễ với mọi người thân.[/justify]
[/justify]
[justify][justify]
Tấm thiệp tự thiết kế của GS Võ Tòng Xuân 
Và tôi rất vui mừng năm nay nhận được nhiều thiệp chúc hỗn hợp Tết Giáp Ngọ 2014 của nhiều doanh nghiệp, tổ chức và bạn bè vào đúng dịp đầu năm 2014. [/justify]
[/justify]
[justify][justify] [/justify]
[/justify]
[justify][justify]Rõ ràng đã có một chuyển biến tích cực, vì các năm trước thiệp chúc tây ra tây, ta ra ta, không gom lại như năm nay, rất tốn kém. 

Và không khí ăn Tết đã tưng bừng tại TP Hồ Chí  Minh và các thành phố ở ĐBSCL bắt đầu từ trước lễ Giáng sinh và sẽ kéo dài dài… theo tập quán ăn Tết lớn của dân ta. Càng rảnh rỗi, không có việc làm thì càng kéo dài ngày vui cổ truyền.

Không khí vui Tết đã thắm đượm cả 3 cơ quan mà tôi đang công tác. Đặc biệt là sáng thứ bảy 28/12/2013 mộtsố nhân viên tiến bộ và thân thiết của tôi đã đến ăn Tất niên với gia đình tôi thật vui vẻ và rất có ý nghĩa. 

Dĩ nhiên ăn Tất niên vào lúc này thì nhà không nấu bánh chưng. Nhưng thịt kho dưa giá thì lúc nào cũng nấu được.

Các bạn trẻ biết là tôi đã có kế hoạch đi công tác sang Nigeria đúng vào 9 ngày nghỉ Tết ta để kịp thời vụ triển khai mấy thí nghiệm về giống khoai mì và giống lúa ngắn ngày mang từ Đồng bằng sông Cửu Long. 

Bên phía Nigeria thì rất náo nức chờ Nhóm Chuyên gia Việt Nam sang để tiến hành chương trình lúa và khoai mì vì sang năm Chính phủ họ sẽ không cho nhập cảng gạo và bột khoai mì nữa.

Tết Giáp Ngọ, người dân sẽ được nghỉ 9 ngày 
Trong khi đó các cán bộ nghiên cứu mía của Trung Tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Kỹ thuật Mía Đường Tây Ninh mà chúng tôi vừa thành lập năm nay bằng kinh phí của 5 Nhà Máy Đường của Tập Đoàn Thành Thành Công cũng sẽ phải theo dõi các chỉ tiêu cây mía ngoài đồng theo lịch thí nghiệm đã được duyệt, không ăn Tết ta nhiều ngày như người khác. [/justify]
[/justify]
[justify][justify] [/justify]
[/justify]
[justify][justify]Nhìn rộng ra ĐBSCL, nông dân đang lo sạ lúa vụ đông xuân trong thời điểm này và bà con nông dân cùng các cán bộ khuyến nông của nhà nước cũng như của các công ty bảo vệ thực vật sẽ không ngừng công việc thăm đồng ruộng cùng nông dân ngay trong những ngày Tết âm lịch, và nếu đồng ruộng an toàn thì trưa về ănTết tiếp. 

Còn nếu phát hiện những dấu hiệu sâu bệnh hoặc tình trạng lúa chậm phát triển thì đâu ai dám ăn Tết thoải mái được. 

Năm Con Ngựa 2014 này, viên chức nhà nước và người lao động có việc làm sẽ tận hưởng một cách chính thức 9 ngày nghỉ Tết theo các nhà làm chính sách của Việt Nam. 

Nghỉ được 9 ngày liền tù tì chính thức, vì nếu không chính thức thì trong thực tế dân ta vẫn nghỉ như thế hoặc hơn nữa.Thà là công bố nghỉ chính thức mà còn lý do phải đi làm bù sau Tết.

Qua kỳ họp cuối năm của Quốc Hội, mọi người dân đã thấy tình hình kinh tế của đất nước, ngân sách trung ương và ngân sách của các địa phương đều thu không đủ chi, chứng tỏ lao động của từng người Việt Nam chúng ta từ trên cao xuống đến thấp đều chưa phát huy hết tiềm năng của đất nước ta sau gần 40 năm sống trong hòa bình thống nhất. 

Chúng tôi hy vọng một ngày rất gần đây, mọi người Việt Nam sẽ đều có việc làm, và sẽ làm việc tích cực hơn trong mọi nhiệm vụ của mình để kịp tiến lên ngang tầm quốc tế. 

Lúc ấy chúng ta cũng vẫn vui hưởng những tập quán cổ truyền trang nghiêm nhưng không quên nhiệm vụ công việc.[/justify]
[/justify]
[justify][justify] [/justify]
[/justify]
[justify][justify]vtc.vn[/justify]
[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


 
3crisp3

vãi tết ta và tây gọp lại thì còn cái đêk gì là truyền thống nữa dkm giáo sư cai lồ nnn gì mà ngu nhu đĩ nói ra muốn cho bị cứt vào mồm

like cho bạn 1 cái, nói quá hay, doanh nghiệp tới tết Tay thì nói tết của Tay chu co cua ta dau ma nghỉ, tới Tết ta thì muốn sát nhập chung, vậy nguoi lao dong lỗ nhất còn gì, giáo sư cái lol3burning3

#5114339 0
DM thế còn gì là tết cổ truyền , t là t k ủng hộ cái chuyện xáp nhập này 1 tí xíu nào cả 3curse3

#5114349 0
các bác cứ nóng,ng ta nói có lý của ng ta chứ,nhưng riêng mình là mình đ.éo có ủng hộ =))3crisp3

Bác Xuân có biết đâu là Tết cổ truyền không. Chẳng lẽ vì mấy ngày họp hội mà bỏ đi cái truyền thống của đất nước à.

#5114438 0
giáo sư nói như lòn , Tết chung thế thì phải đổi lịch âm và dương thành 1, chứ nếu chưa hết năm âm mà cụng gọi là Tết thì ra cái lòn h, giáo sư có đủ trình để đổi lịch âm và dương trùng nhau ko, nói như cứt

Võ Tòng Xuân là thằng cờ hó nào vậy mấy bạn ?????!!!!!

chỉ vì bác ấy bận công tác vào dịp tết mà bác ấy đòi đổi nguyên cái truyền thống lun, vãi thậc 3congratz3

gộp rồi éo nghĩ đc 2 cái tết 3bored3

Chủ đề cùng mục


justify justify, Võ Tòng Xuân, thời gian, nghỉ Tết, 9 ngày, Giáo sư Võ Tòng Xuân, chuyển biến, Tết dương, dương lịch, Tết âm,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)