Khoa học - Lịch sử 2015-06-30 05:28:50

Thế giới hoang dã ít người tin tồn tại ở Nhật Bản


Du khách có thể bắt gặp loài hải cẩu quen thuộc của Bắc Cực hay lạc đà không bướu Nam Mỹ ở ngay xứ sở mặt trời mọc.


Hải cẩu

Hải cẩu

Ở bờ biển Hokkaido có khoảng 5 loài hải cẩu đang sinh sống là hải cẩu đốm, Kuril, Ribbon, hải cẩu đeo vòng và hải cẩu có râu. Một trong những nơi tốt nhất để ngắm nhìn loài vật này là cảng Bakkai.


Nai

Hơn 1.200 con nai đi lang thang trên đường phố Nara - cố đô Nhật Bản. Với các tín đồ của đạo Shinto, nai từng được coi là sứ giả của các vị thần linh và giết chết chúng là một hành vi phạm tội. Trên hình là con nai ở ngoài ngôi đền Todaiji.


Thiên nga

Thiên nga di cư đến Nhật Bản vào mùa đông. Trong ảnh là bầy thiên nga trên sông Yoneshiro.


Sếu

Sếu đầu đỏ Nhật Bản có vai trò rất quan trong và được xem như biểu tượng của lòng trung thành, may mắn, tình yêu và trường thọ. Nó là một trong những loài sếu quý hiếm nhất thế giới. Do đó, Hokkaido rất tự hào vì là nơi cư trú của loài động vật này.


Khỉ Nhật Bản

Đây có lẽ là một trong những loài khỉ nổi tiếng nhất thế giới. Những con khỉ tuyết được tìm thấy ở ba trong số bốn hòn đảo của Nhật Bản. Trong đó, công viên khỉ tuyết Jigokudani, Hokkaido là nơi du khách có thể thấy chúng thường xuyên nhất. Tại đây, bạn có thể xem chúng tắm trong suối nước nóng tự nhiên.


Cáo

Trong văn hóa dân gian Nhật Bản, cáo gọi là kitsune và được miêu tả như một loài vật rất thông minh và tinh nhanh. Đất nước này hiện nay là nơi sinh sống của hai loài cáo là cáo Hokkaido và cáo đỏ Nhật Bản.


Đại bàng biển Steller

Những con đại bàng nặng nhất trên thế giới có lông sáng màu, mỏ vàng và sống trên đảo Hokkaido suốt mùa đông. Nhưng chúng thường di cư theo dọc bờ biển phía đông của Nhật Bản.


Mòng biển

Ngay cả những con vật bình thường nhất cũng trở nên đặc biệt khi ở Nhật Bản và mòng biển không phải ngoại lệ. Hình trên là những con mòng biển bay trước núi Rishiri, một hòn đảo núi lửa ngoài khơi bờ biển Hokkaido.


Lạc đà không bướu

Alpaca Nasu là một trong những trang trại lạc đà không bướu lớn nhất của Nhật Bản và mở cửa đón khách du lịch. Tại đây du khách có thể dành thời gian để ngắm nhìn và chơi đùa với những con vật lạc đà lông mượt như tơ.


Rùa biển

Nhật Bản cũng là nơi sinh sống của loài rùa biển. Do môi trường sống của chúng đang bị thu hẹp nên số lượng rùa biển Nhật Bản cũng bị giảm dần. Tuy nhiên, tại đất nước mặt trời mọc, rùa biển vẫn chưa bị đe dọa.


Pika

Đây là một loài động vật có vú nhỏ khá giống thỏ. Chúng được tìm thấy trên khắp thế giới và đôi khi được gọi là "thỏ rừng huýt sáo" vì tiếng gọi báo động cao vút của mình. Bạn có thể nhìn thấy loài vật dễ thương này ở Biei, Hokkaido.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)