Tin tức - pháp luật 2015-03-26 08:18:13

Thực hư ca phẫu thuật toàn đỉa tại bệnh viện Bạch Mai


Nam bác sĩ tự xưng đang công tác tại bệnh viện Bạch Mai tung lên trang cá nhân hình ảnh ca phẫu thuật một bệnh nhân, bên trong bụng lúc nhúc đỉa khiến dư luận hết sức hoang mang.

Tài khoản "Bác sĩ T.N" giới thiệu đang công tác tại bệnh viện Bạch Mai, chia sẻ trên facebook cá nhân những hình ảnh ghê rợn về một ca phẫu thuật.

Trong ảnh, một số lượng lớn các con đỉa được cho là gắp ra từ bụng một bệnh nhân ở Tuyên Quang sau khi người này ăn loại kẹo từ Trung Quốc.


Những hình ảnh trên facebook T.N gây hoang mang dư luận

"Bác sĩ T.N" viết: "Tôi đã choáng do thấy trong ổ bụng của bệnh nhân lúc nhúc toàn đỉa. Cách đây không lâu bọn chúng đã mua đỉa đem về sấy khô tán thành bột và làm thành kẹo. Khi loại kẹo này gặp nước đỉa sẽ sống lại và lớn rất nhanh khi được hút máu".

Tài khoản này cũng không quên gửi kèm theo hình những túi kẹo được cho là chứa đỉa tán mịn và kêu gọi mọi người cảnh giác.

Với những thông tin đăng tải, đã khiến nhiều người lầm tưởng chuyện xảy ra tại bệnh viện Bạch Mai và người thực hiện phẫu thuật là bác sĩ của bệnh viện này.

Để giải đáp những thắc mắc của dư luận, chiều 25/3, TS Dương Đức Hùng - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, bệnh viện Bạch Mai cho biết, ngay sau khi có thông tin, bệnh viện đã vào cuộc xác minh.

"Tuy nhiên nhân vật đưa thông tin không nằm trong danh sách cán bộ bệnh viện Bạch Mai. Phẫu thuật viên của bệnh viện không có ai đeo khuyên tai, tóc vàng, có hình xăm như người trong hình", ông Hùng thông tin.

Theo ông Hùng, áo của nhân vật mặc có logo của một trường đại học y. Bệnh viện Bạch Mai đã có công văn gửi đến trường để có hình thức nhắc nhở.

"Thông tin trên facebook nếu là chuyện cá nhân thì không sao nhưng đây là đưa thông tin gây hoang mang dư luận, gây bất ổn cho xã hội. Chúng tôi khẳng định chắc chắn, bệnh viên Bạch Mai không có bác sĩ nào tên T.N", ông Hùng khẳng định.

Trước đó, trong dư luận cũng từng đồn thổi nhiều thực phẩm có đỉa, ăn vào đỉa sẽ sinh sôi trong cơ thể. Tuy nhiên các chuyên gia y tế đã lên tiếng phản bác, nếu đỉa xâm nhập được vào cơ thể người, chỉ có thể sống được ở mũi, xoang, phế quản chứ không thể sống được ở các cơ quan khác, do sẽ bị tiếp xúc với môi trường axit, kiềm trong các bộ phận này.

Do vậy, các chuyên gia cảnh báo, người dân cần hết sức thận trọng với những tin đồn thổi gây hoang mang dư luận dạng này vì không được kiểm chứng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)