Tin tức - pháp luật 2011-03-09 09:05:04

Tìm thấy trang sức gần 25 triệu USD trong cống nước


Các nhà điều tra của Pháp vừa phát hiện những món đồ nữ trang trị giá 24,83 triệu USD bị trộm trong vụ cướp nổi tiếng ở Paris năm 2008, được giấu trong một cống thoát nước mưaCảnh sát Paris cho biết, đây là một phần nữ trang trong vụ cướp “ngoạn mục” vào năm 2008 ở cửa hàng Harry Winston. Đống nữ trang gồm 19 chiếc nhẫn và 3 bộ hoa tai, trong đó có một cặp trị giá 19,31 triệu USD, đã được đào lên từ chiếc cống trong một ngôi nhà tại khu lao động Seine-Saint-Denis, ngoại ô Paris. Chúng được giấu kín ở một hộp nhựa đặt trong khuôn xi-măng. Ngôi nhà này thuộc sở hữu của một trong 9 tên cướp bị bắt.

Đống nữ trang trị giá hàng triệu đô la được giấu trong một cống nước mưa. (Hình minh họa)

Vụ cướp táo tợn ở cửa hàng Harry Winston diễn ra ngày 5/12/2008. Trong đó, một vài tên cướp cải trang thành phụ nữ và đội tóc giả, đánh một mẻ lưới lớn rồi lấy đi nhiều đồ châu báu và vòng tay trị giá 117,23 triệu USD.

Trong một cuộc truy quét và vây bắt 25 người liên quan vào tháng 6/2009, cảnh sát bắt được 9 tên cướp và tìm thấy một vài chiếc nhẫn, dây chuyền, đồng hồ trong số trang sức bị cướp. Chủ mưu của vụ cướp cũng bị tống giam 15 năm trong một vụ buôn lậu ma túy. Cảnh sát đã tìm thấy những món đồ trang sức bị mất cắp và 1,05 triệu USD tiền mặt ở nhà tên này.

Cửa hàng trang sức Harry Winston nằm trên một con phố gần đại lộ Champs-Elysees với nhiều cửa hiệu thời trang xa hoa. Vụ cướp ở đây là một trong những vụ cướp táo bạo nhất tại Pháp thời gian gần
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)