Tin tức - pháp luật 2013-04-03 10:29:34

Vụ nho Việt Nam dán cờ Trung Quốc: Có âm mưu bất thường?


Nhìn nhận về khả năng có dấu hiệu của âm mưu, ý đồ nào đó không bình thường, đại diện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho rằng cần sự vào cuộc của cơ quan an ninh để điều tra rõ vụ nho Việt Nam dán cờ Trung Quốc ở Big C.

Chiều 2.4, tại cuộc họp giao ban hàng tuần của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, bà Nguyễn Thị Như Mai, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội, cho biết: hiện lực lượng QLTT Hà Nội đang tiếp tục làm rõ sự việc nho Việt Nam bán trong siêu thị Big C The Garden dán cờ Trung Quốc.


Tên sản phẩm ghi "Nho xanh VN" nhưng lại dán cờ Trung Quốc bày bán tại siêu thị The Big C Garden


Bà Mai đánh giá, sau nhiều vụ việc, có khả năng ở đây có dấu hiệu của âm mưu, ý đồ nào đó không bình thường. “Để làm rõ vụ việc, cần có cơ quan công an vào cuộc. Hiện QLTT Hà Nội đã chỉ đạo Đội QLTT Từ Liêm trao đổi với lực lượng an ninh kinh tế xem xét điều tra sâu” - bà Mai cho biết.

Đại diện Chi cục QLTT Hà Nội cũng đặt vấn đề trách nhiệm của Big C trong quản lý chất lượng hàng hóa, kiểm tra, kiểm soát hàng hóa và kiểm tra quy định dán cờ chứ không chỉ riêng lỗi của nhân viên.

Cũng liên quan đến sự việc này, bà Mai cho biết khi làm việc với QLTT, Big C có đầy đủ hóa đơn chứng từ chứng minh được nguồn gốc mua nho trong nước.

Trước đó, Giám đốc Quan hệ Công chúng và đối ngoại Big C Việt Nam, bà Dương Thị Quỳnh Trang khẳng định sản phẩm nho bị dán nhầm cờ Trung Quốc là nho Việt Nam. Theo bà Quỳnh Trang, đây là nho có nguồn gốc từ vùng Ninh Thuận được cung cấp bởi Nhà cung cấp Minh Quang có trụ sở tại huyện Đan Phượng – Hà Nội với đầy đủ giấy tờ theo đúng qui định.

Tuy nhiên, vướng mắc ở chỗ doanh nghiệp cung cấp nho cho Big C hiện chưa trả lời được địa chỉ chính xác mà họ đã mua nho ở tỉnh Ninh Thuận. Trong khi đó, theo quy định về thu mua hàng hóa nông sản thì thương lái mua nông sản của nông dân không cần hóa đơn chứng từ, chỉ cần bảng kê mua nông sản.

Rất đáng chú ý là sau khi có thông tin nói nho bày bán ở siêu thị Big C The Garden có xuất xứ từ tỉnh Ninh Thuận, Phó Chủ tịch Hiệp hội nho tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Văn Mọi lại cho biết với sản lượng nho xanh trong tỉnh như hiện nay thì cung cấp cho thị trường miền Nam còn chưa đủ, lấy đâu để chuyển ra tận miền Bắc .

Như đã thông tin trước đó, tối 15.3, anh Đỗ Trung Long (ở phố Quan Hoa, quận Cầu Giấy - Hà Nội) dẫn gia đình đi mua sắm tại siêu thị Big C The Garden. Khi tìm mua nho, anh Long phát hiện trong đĩa hộp “Nho xanh VN” nhưng lại dán cờ Trung Quốc. Hộp nho này còn có ngoài vỏ niêm yết giá cùng dòng chữ Made in Việt Nam.

Không biết nên hiểu đây là nho Việt Nam hay là nho Trung Quốc, anh Long đã đến quầy lễ tân phụ trách bán hàng hoa quả để mong nhận được sự trợ giúp. Nhân viên bán hàng lập tức khẳng định đây là nho Việt Nam.

Theo Người Lao Động

 

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)