Sáng 15-12, PV Dân Việt đã đến Trường THPT Bến Tre (Vĩnh Phúc) đề nghị có buổi làm việc với ông Huân và Ban Giám hiệu nhà trường.
“Thầy ra thầy, trò ra trò”
Ông Ngô Quang Thanh đã mời thầy Huân lên làm việc và đề nghị thầy Huân trao đổi với phóng viên để có thông tin khách quan. Thế nhưng ông Huân một mực từ chối(?) Trước tình hình như vậy, thầy Hiệu trưởng Ngô Quang Thanh đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với PV về những tình tiết mới phát sinh trong sự việc này.
![](http://img.danviet.vn/CMSImage/Resources/Uploaded/baogiay2/274_14_Minhhoa.jpg)
Mấy ngày sau đó do thầy Huân bận công tác nên đến sáng 6 - 12, tôi mới triệu tập được cuộc họp Ban Giám hiệu để hỏi thầy Huân cho rõ. Lúc này thầy Huân mới nói rằng, em H thích thầy và có những tin nhắn bày tỏ tình cảm với thầy. Trước thông tin đó, tôi đã chấn chỉnh ngay thầy Huân về mối quan hệ thầy trò trong nhà trường. Quan điểm của tôi là “thầy ra thầy, trò ra trò”.
Về những tin nhắn mà em H bày tỏ tình cảm với ông Huân hay những tin nhắn đe dọa của em H với gia đình ông Huân, thầy Thanh khẳng định: "Tôi chưa nhận được bất cứ báo cáo nào của thầy Huân về việc bị gia đình em H đe dọa làm hại đến con cái của thầy. Tôi cũng chưa cầm đến điện thoại của thầy Huân để xem những tin nhắn đó bao giờ.
Khi tôi hỏi thầy Huân còn lưu tin nhắn làm bằng chứng hay không thì thầy Huân bảo đã xóa hết. Tôi bảo thầy Huân đề nghị cơ quan chức ng khôi phục lại những dữ liệu đã xóa vì đây là những chứng cứ rất quan trọng thì thầy Huân trả lời là không cần làm thế vì có lẽ cũng không khôi phục được".
“Nếu biết sớm, tôi sẽ ng cấm”
Ông Thanh khẳng định, chưa nhận được lá đơn nào của các em học sinh cùng lớp với H gửi nhà trường hay Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc. Sở cũng chưa có thông tin gì với nhà trường về lá đơn này.
Cùng ngày, ông Hoàng Minh Quân - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc - cũng đã liên hệ với PV Dân Việt và khẳng định: "Sở chưa nhận được lá đơn nào của các em học sinh học cùng lớp với em H".
Ông Thanh cho biết thêm: "Qua báo chí tôi được biết thầy Huân có đưa tiền cho em H mua điện thoại và sim để thầy nhắn tin với em H. Nói thực là tôi chưa gặp trường hợp nào như thế này nên tôi rất ngạc nhiên. Trong quan hệ thầy trò thì không nên có chuyện đó. Nếu tôi biết việc này sớm, tôi sẽ ng cấm ngay, không để sự việc xảy ra".
Như Dân Việt đã đưa tin, trong buổi tối ông Huân đến nhà em H viết một số v bản cam đoan và thú tội thì còn có sự chứng kiến của ông Nguyễn Quang Hưng - đồng nghiệp cùng trường. Tuy nhiên, đến thời điểm này, ông Hưng vẫn luôn từ chối mọi sự tiếp cận của báo chí.
Khi được hỏi về mối quan hệ của ông Huân và ông Hưng, ông Ngô Quang Thanh cho biết: "Hai thầy là bạn bè khá thân thiết, có việc gì cũng chia sẻ với nhau. Tôi cũng đã gặp thầy Hưng để hỏi về sự việc diễn ra vào buổi tối hôm ở nhà em H. Thầy Hưng chỉ nói là thầy Huân đã trình báo đúng sự thật.
Hiện cơ quan điều tra cũng đã mời thầy Huân và thầy Hưng lên làm việc vài lần. Một số học sinh của trường cũng được mời lên lấy lời khai với vai trò là nhân chứng. Hôm nay, nhà trường tổ chức thi học kỳ 1 nhưng em H không đến thi".