Tin tức - pháp luật 2013-05-09 11:59:51

<><><>Bức ảnh xác chết ôm nhau lay động trái tim nhân loại<><><>Chỉ một bức ảnh của Taslima Akhter về cặp nam nữ ôm nhau chết trong vụ sập nhà 8 tầng ở Bangladesh cũng đủ nói lên những mất mát và đau thương trong vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào cuối tháng 4.

Bức ảnh đầy ám ảnh của tác giả Taslima Akhter, một nhiếp ảnh gia và là nhà hoạt động ở Bangladesh.
Nhiếp ảnh gia Bangladesh Shahidul Alam, cây viết và là sáng lập viên của Viện nhiếp ảnh Nam Á Pathshala đánh giá về bức ảnh trên: “Bức ảnh này đẹp một cáchám ảnh. Cặp đôi ôm nhau khi chết, sự dịu dàng vượt lên trên đống đổ nát để trạm vào trái tim chúng ta ở những khoảnh khắc dễ bị tổn thương nhất”.
Tác giả của bức ảnh Akhter đã viết trên LightBox về bức ảnh này, trong đó có đoạn:
"Nhiều người đã hỏi tôi về bức ảnh cặp đôi ôm nhau trong đống đổ nát. Tôi đã cố gắng trong tuyệt vọng nhưng vẫn chưa tìm được manh mối nào về họ. Tôi không biết họ là ai và mối quan hệ của họ là gì.
Tôi dành cả ngày tại hiện trường vụ tai nạn để quan sát khi các công nhân dệt may bị thương được cứu sống. Tôi vẫn nhớ ánh mắt sợ hãi của những người thân của họ. Tôi thực sự kiệt sức cả về tinh thần và thể lực.
Lúc đó khoảng 2h sáng, tôi thấy một cặp đôi ôm nhau trong đống đổ nát. Phần dưới của cơ thể họ bị chôn vùi dưới bê tông. Máu từ mắt người đàn ông giống như nước mắt. Khi tôi nhìn thấy cặp đôi, tôi không thể tin vào mắt mình. Tôi cảm thấy như tôi biết họ, họ rất gần gũi. Tôi nhìn xem họ là ai trong những phút cuối của đời họ, họ vẫn đứng gần nhau và cố gắng cứu người kia sống sót.
Vụ sập tòa nhà 8 tầng, trong đó có một nhà máy may, khiến hơn 750 người thiệt mạng, và là nỗi đau kinh hoàng đối với những gia đình bị mất người thân tại thủ đô Dhaka.
Bức ảnh này luôn ám ảnh tôi. Nếu những người chịu trách nhiệm cao nhất không bị xử bằng hình phạt cao nhất, chúng ta sẽ có thể phải chứng kiến thêm thảm kịch nữa. Tôi cảm thấy áp lực và đau đớn trong vòng 2 tuần qua khi xung quanh toàn là xác chết. Là một nhân chứng trong vụ tai nạn thảm khốc này, tôi muốn chia sẻ nỗi đau với tất cả mọi người. Đó là lý do vì sao tôi chia sẻ bức ảnh này".
3blingeye33blingeye33blingeye33blingeye33blingeye33blingeye33blingeye33blingeye33blingeye33blingeye33blingeye33blingeye33blingeye33blingeye33blingeye33blingeye33blingeye33blingeye3
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)